Hotline: 0247.953.333

Xem xét lời phản cung của bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ

15/11/2018 12:03:21 CH

HĐXX cho biết sẽ xem xét, đánh giá lời khai của bị cáo nói "điều tra viên đọc cái gì bị cáo viết theo như thế".

Sáng 15/11, TAND tỉnh Phú Thọ bước sang ngày làm việc thứ 4, phiên tòa sơ thẩm xét xử nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Hôm qua, khi phiên tòa đang diễn ra, luật sư bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh đã đề nghị HĐXX cho nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát vào phòng y tế do gặp vấn đề về sức khỏe. Đến chiều, ông Vĩnh trở lại tòa.

Chiều cùng ngày, sau đề nghị của luật sư, ông Nguyễn Thanh Hóa cũng được đưa vào phòng y tế do huyết áp tăng cao. S au đó không lâu, bị cáo Lưu Thị Hồng cũng phải đến phòng y tế.

Xem xet loi phan cung cua bi cao trong duong day danh bac nghin ty hinh anh 1 Cảnh sát đưa ông Phan Văn Vĩnh từ phòng y tế trở lại tòa. Ảnh: Bá Chiêm.

"Điều tra viên đọc gì bị cáo viết thế"

Trong phiên xử ngày 14/11, HĐXX tập trung xét hỏi hơn 20 bị cáo là đại lý cấp 1, cấp 2 và những người đánh bạc. Trần Thiện Tiến là một trong số các bị cáo bị truy tố tội Đánh bạc được gọi tên xét hỏi. Tuy nhiên, thanh niên quê Thái Nguyên chỉ xuất hiện khi chủ tọa gọi lần thứ 2.

Tiến nói mình bị ốm khi chủ tọa truy lý do vắng. Bị cáo khai nội dung khác với những gì thể hiện trong tài liệu truy tố, nên trong hơn 20 bị cáo trả lời thẩm vấn, Tiến được dành nhiều thời gian nhất.

Theo cơ quan tố tụng, bị cáo sinh năm 1987 đã sử dụng 2 tài khoản để đánh bạc. Nhưng khi trả lời HĐXX, Tiến khai anh ta chỉ dùng một tài khoản. Khi đại diện VKS trình chiếu biên bản làm việc có chữ ký của Tiến, anh ta thừa nhận đúng là chữ ký của mình nhưng nói "điều tra viên đọc cái gì bị cáo viết theo như thế".

Tiến còn nói lúc đó anh ta làm theo yêu cầu của điều tra viên nhằm giúp hoàn thiện hồ sơ. Bị cáo khai biên bản được lập ở quán cà phê, không phải ở cơ quan công an. Tuy nhiên, kiểm sát viên lập tức phản bác và khẳng định khi thực hiện đối chất phải có đủ thành phần. HĐXX cho biết sẽ xem xét, đánh giá lời khai của bị cáo này.

Trong hơn 2 giờ của phiên xét xử buổi chiều, nữ chủ tọa cũng dành thời gian xét hỏi hơn 10 bị cáo thuộc nhóm bị truy tố tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Họ là các đại lý cấp 1 và cấp 2, có nhiều người là chủ tiệm Internet.

Xem xet loi phan cung cua bi cao trong duong day danh bac nghin ty hinh anh 2 Nữ chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương. Ảnh: Việt Linh.

Dễ dàng tạo tài khoản để chơi Rikvip

Theo lời khai nhóm bị cáo là các đại lý và con bạc, người dùng chỉ cần tạo tài khoản là có thể chơi game bài trong hệ thống Rikvip. Với 10.000 đồng, người chơi nhận được 10.000 rik, từ đó họ có thể chơi game.

Nếu người chơi thắng được nhiều rik, họ có thể đổi tiền ảo ra thẻ cào điện thoại, hoặc đổi qua các đại lý ở nhiều địa phương trên cả nước. Tỷ lệ đổi là 80-83/100, tức cứ 100.000 rik, người dùng sẽ nhận lại 80.000-83.000 đồng, phần còn lại chia cho đại lý.

Tại tòa, bị cáo Hà Văn Thắng (một đại lý) khai đã phải lập 16 tài khoản ngân hàng để giao dịch. Thông qua việc làm đại lý, Thắng nói anh ta hưởng lợi gần 2 tỷ đồng .

Ngoài ra, nhiều bị cáo được xét hỏi, đã khai họ hưởng lợi hàng trăm triệu đồng từ việc kinh doanh bitcoin hoặc rik.

Việc họ trở thành đại lý là do đại lý tổng tự lựa chọn rồi liên hệ. Nhiều bị cáo khai họ chỉ biết người đại diện cho đại lý tổng là Hoàng Thành Trung (bị can đã bỏ trốn, đang bị truy nã), không rõ ai đã tổ chức trò chơi trái phép.

Xem xet loi phan cung cua bi cao trong duong day danh bac nghin ty hinh anh 3

Nguồn tin: Zing

Nguồn:
Home1
Home2