Hotline: 0247.953.333

Xe Toyota có thêm tính năng an toàn mới

14/06/2019 9:10:00 SA

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vừa công bố hai tính năng an toàn mới được thiết kế nhằm hỗ trợ cho các tài xế đãng trí.

Xe Toyota có thêm tính năng an toàn mới - 1

Tính năng đầu tiên mang tên “Auto Shut Off” (Tự động tắt máy), sẽ được trang bị cho hầu hết các xe Toyota phiên bản 2020 tại Mỹ. Đúng như tên gọi, hệ thống sẽ tự động tắt máy sau một thời gian nhất định "thấy" xe không lăn bánh.

Hệ thống này được thiết kế để phòng việc tài xế ra khỏi xe lâu mà không tắt máy. Việc này có thể trở nên nguy hiểm nếu tài xế đỗ xe trong hầm hoặc gara mà quên tắt máy trước khi ra khỏi xe.

Ngoài khả năng tự động ngắt động cơ, Toyota cho biết trong tương lai, hệ thống này sẽ được bổ sung thêm tính năng gửi thông báo tới điện thoại di động của tài xế, với điều kiện có cài ứng dụng.

Tính năng an toàn hoàn toàn mới thứ hai mang tên “Automatic Park” (Tự động đỗ), sẽ trên các mẫu xe Toyota phiên bản 2020.

Hệ thống này sẽ tự động chuyển hộp số về vị trí đỗ (P) hoặc từ động phanh, nếu phát hiện thấy tài xế ra khỏi xe mà không về số P. Toyota cho biết công nghệ này sẽ dùng các tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh hiện có của hãng để nhắc tài xế về việc xe chưa về số P.

Toyota cho biết hãng không khuyến khích tài xế phụ thuộc vào các tính năng an toàn mới này khi lái xe, nhưng chúng thực sự thú vị, hi vọng có thể hỗ trợ nhiều cho các tài xế đãng trí, tăng sự an toàn cho cộng đồng.

Theo Carscoops

Nguồn:Dân trí
Home1
Home2