Hotline: 0247.953.333

Trao hơn 35 triệu cho mẹ suy thận “gồng mình” nuôi hai con khuyết tật

15/11/2018 12:11:02 CH

Tuy bị suy thận nhưng từng ngày, chị Phạm Thị Lý (xã Kông Htok, huyện Chư Sê) vẫn phải “gồng mình” để nuôi 2 đứa con bị nhiễm chất độc màu da cam. Sau khi nhận khoản tiền hơn 35 triệu đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ như đã “cứu cánh”, giúp đỡ gia đình chị Lý có thêm chi phí chữa bệnh và chăm sóc hai con.

Chị Phạm Thị Lý (xã Krông Htok, huyện Chư Sê) sinh 3 đứa con thì cả 3 đều bị nhiễm chất độc màu da cam. Đau xót hơn, năm 2005, chị đã chứng kiến người con gái đầu cũng mình mất đi. Những người con khác cũng héo hắt theo từng ngày. Nhiều năm nay, chị Lý phải chống chọi với căn bệnh suy thận giai đoạn cuối nên gia đình cũng rơi vào cảnh khó khăn.

Hội nạn nhân chất độc màu da cam huyện Chư Sê cùng chính quyền xã đã trao hỗ trợ cho gia đình

Hội nạn nhân chất độc màu da cam huyện Chư Sê cùng chính quyền xã đã trao hỗ trợ cho gia đình

Giờ còn hai chị em Nhung và Thắng đều không được đi học vì bị triệu chứng bệnh đao, da khô…do bị nhiễm chất độc màu da cảm. Hàng ngày hai em thường lủi thủi trong nhà. Đêm đêm, khi da căng, xuất huyết khiến cho hai em phải chịu những cơn đau “xé thịt”. Lúc đó, chị Lý cùng chồng ôm đứa con trong “vô vọng”, cuộc sống gia đình khốn khố cứ thế trôi qua.

Chị Lý bị suy thận giai đoạn cuối nhưng vẫn gồng mình nuôi hai đứa con khuyết tật

Chị Lý bị suy thận giai đoạn cuối nhưng vẫn gồng mình nuôi hai đứa con khuyết tật

Khi đọc được hoàn cảnh của chị Lý rất nhiều bạn đọc đã gửi lời động viên, hỏi thăm và hỗ trợ vật chất nhằm giúp chị vượt qua cuộc sống khó khăn hiện tại. Thông qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí, bạn đọc đã gửi hơn 35 triệu đồng về ủng hộ gia đình chị Lý. Nhận được số tiền chị Lý không khỏi xúc động: “Gia đình tôi rất cảm động khi nhận được số tiền từ bạn đọc trên cả nước gửi về. Với số tiền này, tôi hứa sẽ làm vốn để chăm lo làm ăn, lấy tiền chữa bệnh có 2 đứa con. Thông qua báo, cũng mong xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc trên cả nước”, chị Lý chia sẻ.

Ông Nguyễn Xuân Thủy - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc màu da cam huyện Chư Sê cho biết: "Cuộc sống gia đình chị Lý hầu như chỉ đặt lên vai người chồng. Giờ đây, tài sản cũng bán hết để có tiền chữa bệnh cho chị Lý và các con. May mắn khi được bạn đọc báo Dân trí gửi những lời động viên và hỗ trợ vật chất. Với số tiền này cũng phần nào giảm bớt những khó khăn của gia đình. Đại diện hội, tôi chân thành cảm ơn quý báo đã là cầu nối đưa những hoàn cảnh khó khăn để xã hội cùng giúp đỡ... Mặt khác, tôi cũng cảm ơn bạn đọc trên cả nước đã chia sẻ tấm lòng vàng giúp đỡ gia đình".

Nguồn tin: Dân trí

Nguồn:
Home1
Home2