Hotline: 0247.953.333

Trao 400 suất học bổng “Cho em đến trường” cho học sinh nghèo vượt khó

15/11/2018 12:04:45 CH

VOV.VN -Quỹ học bổng “Cho em đến trường” vừa trao 400 phần học bổng trị giá 440 triệu đồng cho những học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Ngày 10/11/2018 Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và ba doanh nghiệp Nhật Bản là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam đã tổ chức lễ trao Học bổng cho 400 học sinh nghèo hiếu học tại các trường THCS và THPT tại Đồng Nai.

trao hoc bong cho em den truong cho 400 hoc sinh ngheo vuot kho hinh 1 Ông Yamamoto Toshiro - Tổng giám đốc Công ty Quadrille Việt Nam chia sẻ về lý do đồng hành cùng Quỹ học bổng “Cho em đến trường”.

Tham dự buổi lễ, ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu: “Bên cạnh sự phát triển của Công ty, chúng tôi tin rằng Công ty sẽ không thể vươn xa hơn nữa nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Trong đó, Giáo dục chính là nền tảng cho sự phát triển ấy bởi chúng ta đều tin rằng một nền tảng giáo dục tốt sẽ mang đến cho con người cuộc sống tốt đẹp hơn. Học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập, đến nay đã hoạt động được 15 năm. Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này có thể giúp các em vươn tới một tương lai tươi sáng hơn dựa trên nền tảng giáo dục tốt đẹp, hỗ trợ các em trên con đường tìm kiếm thành công cả trong nhà trường và trong cuộc sống”.

Với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, cũng như lan tỏa các các giá trị vô hình tới cộng đồng, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã sáng lập quỹ học bổng “Cho em đến trường”.

Trong 15 năm triển khai và hoạt động đến nay, “Cho em đến trường” đã trao tặng hàng nghìn suất học bổng trị giá nhiều tỉ đồng cho các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh Đồng Nai.

trao hoc bong cho em den truong cho 400 hoc sinh ngheo vuot kho hinh 2 Ông Kouichi Hattori – Đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em.

Đại diện Công ty Ajinomto Việt Nam, Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam chụp ảnh kỉ niệm tại Lễ trao học bổng.

Năm nay, chương trình trao 400 suất học bổng dành cho 400 học sinh nghèo hiếu học tại các trường THCS và THPT tại Đồng Nai. Trong đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam trao tặng 200 suất với tổng giá trị là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty.

Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam đồng hành cùng Quỹ học bổng “Cho em đến trường” dành tặng 200 suất học bổng với tổng giá trị 220 triệu đồng.

“Chúng tôi hy vọng các em học sinh sẽ có được cơ hội học tập rộng mở hơn và có thể trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực thời trang trong tương lai.” – Ông Yamamoto Toshiro, Tổng Giám đốc Công ty Quadrille Việt Nam chia sẻ.

trao hoc bong cho em den truong cho 400 hoc sinh ngheo vuot kho hinh 3

Đại diện Công ty Ajinomto Việt Nam, Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam chụp ảnh kỉ niệm tại Lễ trao học bổng.

Bên cạnh chương trình học bổng, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang tích cực triển khai nhiều Dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho cộng đồng.

Được Ajinomoto Việt Nam khởi xướng từ năm 2012, Dự án Bữa ăn Học đường nhận được sự tư vấn sâu sát về mặt chuyên môn từ Viện dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cùng như sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác triển khai đến các trường.

Tính đến tháng 10 năm 2018, hơn 2.900 trường tiểu học tại 46 tỉnh thành trên quy mô toàn quốc đã và đang áp dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong công tác xây dựng thực đơn bán trú và Bộ áp phích Ba phút thay đổi nhận thức trong công tác giáo dục dinh dưỡng cho các em học sinh.

trao hoc bong cho em den truong cho 400 hoc sinh ngheo vuot kho hinh 4 Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập nhận học bổng từ các đơn vị tài trợ.

Ngoài ra, Dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) cũng được công ty đẩy mạnh triển khai với mục tiêu phát triển hệ thống nhân lực dinh dưỡng tại Việt Nam, bao gồm hoạt động đào tạo nghiên cứu về dinh dưỡng và cho ra đời các quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng.

Buổi Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” năm học 2018-2019 hứa hẹn sẽ mang đến một năm học mới gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Quỹ học bổng hi vọng ẽ truyền cảm hứng tích cực, nguồn năng lượng mới cho toàn thể các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học, tiếp sức các em trên con đường học vấn, hướng đến một tương lai tươi sáng, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước./.

Nguồn tin: VOV

Nguồn:
Home1
Home2