Hotline: 0247.953.333

Tìm thấy thi thể thứ hai trong vụ sập mỏ vàng ở Hòa Bình

15/11/2018 12:02:49 CH

Thi thể anh Bùi Văn Thú được tìm thấy trên thùng xe tải, cách cửa hang vàng sa khoáng Cột Cờ khoảng 110 m.

Khoảng 23h30 ngày 14/11, thi thể phu vàng Bùi Văn Thú (28 tuổi, quê xã Thanh Nông, Lạc Thủy, Hòa Bình) được tìm thấy trên thùng ôtô nằm sâu trong hang Cột Cờ. Nạn nhân nằm dưới lớp bùn và đang trong quá trình phân hủy, sau 10 ngày mất tích.

"Chúng tôi tìm thấy ôtô vào sáng 14/11, cách miệng hang khoảng 110 m, nhưng không để ý thùng xe. Đến tối, khi chuẩn bị di chuyển ôtô ra ngoài thì phát hiện thi thể. Có thể anh Thú đã cố gắng chạy thoát lên thùng xe, nhưng vẫn bị lượng bùn quá lớn vùi lấp", ông Quách Tất Liêm, Chủ tịch huyện Lạc Thủy, cho biết.

Chiến dịch tìm kiếm hai nạn nhân kết thúc sau 11 ngày. Ảnh: Gia Chính

Chiến dịch tìm kiếm hai nạn nhân kết thúc sau 11 ngày. Ảnh: Gia Chính

Sau khi tìm thấy thi thể cuối cùng của vụ sập mỏ vàng, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục ở lại để lấp hang. "Để hang như như vậy rất nguy hiểm. Chúng tôi sẽ yêu cầu xã cắm biển cấm người dân đến nơi này", ông Liêm nói thêm.

Trước đó 12h ngày 10/11, thi thể nạn nhân đầu tiên Trương Công Chánh (26 tuổi, quê Thanh Hóa) được tìm thấy trong hang ở độ sâu 80 m.

2h ngày 4/11, bể chứa bùn trong quá trình khai thác vàng trái phép ở hang Cột Cờ bị vỡ, chảy ngược vào trong hang, lấp toàn bộ lối ra. Hai người bị mắc kẹt là anh Bùi Văn Thú và Trương Công Chánh. Hàng trăm người cùng nhiều máy móc được huy động tìm kiếm.

Hang vàng sa khoáng Cột Cờ cách xa khu dân cư khoảng 8 km. Mỏ vàng do ông Bạch Xuân Hưng ở xã Thanh Nông làm chủ, hoạt động trái phép thời gian dài và từng bị lập biên bản xử phạt ba lần.

 

Nguồn tin: VnExpress

Nguồn:
Home1
Home2