Hotline: 0247.953.333

Sáng nay, Chủ tịch TP.HCM tiếp tục gặp dân Thủ Thiêm

15/11/2018 12:06:16 CH

- Ông Nguyễn Thành Phong sẽ gặp 50 hộ dân 3 phường ở quận 2 nằm trong ranh quy hoạch Thủ Thiêm bàn về chính sách hỗ trợ bổ sung.

8h sáng nay, Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp tục gặp các hộ nằm trong ranh quy hoạch dự án khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2), để trao đổi về chính sách hỗ trợ, bổ sung.

Thủ Thiêm,bản đồ Thủ Thiêm,TP.HCM,Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong gặp gỡ người dân Thủ Thiêm

Trong cuộc tiếp xúc này, ông Phong cùng các ban ngành sẽ làm việc với 50 hộ ở 3 phường An Khánh, Thủ Thiêm và An Lợi Đông (quận 2). Những hộ dân không có thư mời, muốn theo dõi buổi làm việc, sẽ được xem qua màn hình bố trí ở tầng trệt, như cuộc gặp ngày 7/11.

Chính quyền TP cho biết sẽ rà soát lại tính pháp lý 2.000 trường hợp có nhà, đất trong ranh quy hoạch dự án Thủ Thiêm đang khiếu nại về chính sách bồi thường chưa thỏa đáng, tiền bồi thường quá thấp, không đủ mua nhà tái định cư.

Clip: Chủ tịch TP.HCM nói 'thực tâm' muốn giải quyết vấn đề Thủ Thiêm

Trước đó, trong cuộc tiếp xúc của ông Nguyễn Thành Phong với 35 hộ dân 2 phường Bình An và Bình Khánh (quận 2) ngày 7/11, UBND TP.HCM đưa ra 10 nội dung xin ý kiến người dân về hỗ trợ bổ sung nhưng không được người dân chấp thuận vì cho rằng họ “không nằm trong ranh quy hoạch Khu đô thị Thủ Thiêm ”.

Theo người dân, không chỉ khu 4,3 ha của khu phố 1 phường Bình An nằm ngoài ranh quy hoạch như kết luận của Thanh tra Chính phủ mà 5 khu phố và 3 khu dân cư (khu phố 1 phường Bình An; khu phố 5, 6 phường An Khánh; khu phố 1, 2 phường Bình Khánh) đều “nằm ngoài ranh quy hoạch”.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói thực tâm muốn giải quyết chuyện Thủ Thiêm.

"Nếu không thực tâm thì tôi không tổ chức những cuộc tiếp dân và lắng nghe cặn kẽ ký kiến cô bác. Giải quyết được vấn đề Thủ Thiêm sẽ giải quyết được cuộc sống của người dân Thủ Thiêm, đồng thời giải quyết được sự phát triển của TP", ông Phong khẳng định.

10 nội dung chính quyền TP.HCM xin ý kiến người dân:

1. Điều chỉnh thời điểm để tính bồi thường thiệt hại cho người dân Thủ Thiêm, không tính thời điểm Nghị định 34 có hiệu lực nữa, mà tính theo thời điểm thu hồi đất.

2. Bồi thường hỗ trợ đối với đất do dân tự khai phá, canh tác. Mức hỗ trợ về chi phí bồi thường và tái định cư, đưa về thời điểm 1997.

3. Hỗ trợ các trường hợp có nguồn gốc lấn chiếm, sông, kênh rạch từ năm 1993 đến 1998.

4. Hỗ trợ đối với đất lấn chiếm sông, kênh rạch từ có nguồn gốc từ 1998-2002.

5. Xem xét chính sách hỗ trợ đối với các trường hợp thuê đất do Nhà nước quản lý để kinh doanh.

6. Các trường hợp thuê đất do Nhà nước trực tiếp quản lý, thời điểm 15/10/1993 đến năm 2002.

7. Các trường hợp nhà đất ở bị giải tỏa một phần.

8. Các trường hợp đã chuyển thành đất ở nhưng không trực tiếp ở, làm kho, chuồng trại...Đất nông nghiệp không dùng để ở cũng được xem xét điều chỉnh.

9. Điều chỉnh đơn giá đất nông nghiệp xen trong khu đất ở.

10. Đất tự chuyển đất nông nghiệp thành đất ở trước ngày 10/5/2002.

Nguồn tin: Việt Nam Net

Nguồn:
Home1
Home2