Hotline: 0247.953.333

Rộ tin hiệu trưởng trường chuyên Lê Hồng Phong TPHCM xin thôi chức

21/05/2019 9:40:00 SA

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vừa nêu nguyện vọng xin thôi chức hiệu trưởng vào tháng 9 tới.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh (áo dài xanh), Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong ngày khai giảng 5/9/2018

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh (áo dài xanh), Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đón tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong ngày khai giảng 5/9/2018

Ngày 20/5, xác nhận với Tiền Phong, một giáo viên của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cho biết, trong buổi họp Hội đồng sư phạm mới đây của trường, bà Nguyễn Thị Yến Trinh, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày nguyện vọng muốn được thôi làm hiệu trưởng trường này vào tháng 9 tới. Nguyên do được cho là do áp lực công việc và sức khỏe.

“Khi nghe thông tin này, hầu hết giáo viên trong trường đều bất ngờ, nhiều người trong số đó ngõ ý không muốn bà Trinh từ chức bởi bà đang làm tốt công việc”, giáo viên này nói.

Cũng theo giáo viên này, ở cương vị hiệu trưởng, bà Trinh đã mang lại nhiều thay đổi theo hướng tích cực và thành tích cho ngôi trường có tiếng này…

Được biết, bà Nguyễn Thị Yến Trinh là vợ ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM. Trước khi bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vào năm 2014, bà là Hiệu trưởng Trường THPT Trần Khai Nguyên.

Cách đây không lâu, Thanh tra TPHCM đã có báo cáo UBND TPHCM về kết quả xử lý đơn liên quan đến việc Sở GD&ĐT TP cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018. Kết quả xác minh, bà Trinh được cử tham dự bồi dưỡng ở nước ngoài trái quy định.

Cụ thể, năm 2018, trước khi được cử đi Đức để tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý và nâng cao chất lượng trường công, bà Nguyễn Thị Yến Trinh từng đi Anh và Nhật Bản. Trong khi đó, theo Quyết định 12/2018 của UBND TPHCM về ban hành Quy định quản lý và xét duyệt cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài: "Nguyên tắc xét duyệt đi nước ngoài: cán bộ, công chức, viên chức được cử đi nước ngoài về việc công không quá 2 lần trong năm; Trường hợp đặc biệt quá 2 lần trong năm và thật sự cần thiết cho công việc chuyên môn phải xin ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM…".

Trước sự việc này, Thanh tra TPHCM đã kiến nghị Chủ tịch UBND TPHCM giao Giám đốc Sở GD&ĐT tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, xác định cụ thể trách nhiệm của các cá nhân tham mưu và của lãnh đạo Sở GD&ĐT có liên quan đến việc cử thành viên tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018; Rút ra bài học kinh nghiệm trong toàn ngành đối với việc lựa chọn cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài công khai, minh bạch…

Trước sự việc trên, chiều muộn 20/5, Ban Thường vụ Đảng ủy Sở GD&ĐT TPHCM đã có phiên họp và kết luận: Không nhất trí với đơn xin nghỉ việc này và sẽ làm việc trực tiếp với bà Nguyễn Thị Yến Trinh cùng tập thể chi bộ, Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Nguồn:Tiền Phong
Home1
Home2