Hotline: 0247.953.333

Hội Nghề cá phản đối tàu Trung Quốc cướp mực của ngư dân Quảng Nam

11/06/2019 3:00:00 CH

Theo văn bản của Hội Nghề cá Việt Nam ký ngày 10/6 gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Bộ Ngoại giao và Ban Đối ngoại Trung ương về việc phản đối phía Trung Quốc cướp sản phẩm đánh bắt hải sản của tàu cá Quảng Nam.

Tàu cá Quảng Nam tố tàu Trung Quốc cướp 2 tấn mực

Ngư dân bàng hoàng sau chuyến biển bị tàu Trung Quốc cuớp 2 tấn mực khô

Theo đó, Hội Nghề cá Việt Nam nhận được báo cáo của Hội Nghề cá Quảng Nam về việc khoảng 13h30 ngày 2/6/2019, tàu cá QNa 91441 TS của ngư dân Trần Văn Nhân (trú xã Tam Quang, huyện Núi Thành) đang ở vị trí 15 độ 42 phút Bắc – 111 độ 34 phút Đông, cách đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 22 hải lý thì bất ngờ có một tàu sắt sơn màu trắng có treo cờ Trung Quốc mang số hiệu 46305 cập đến áp sát và cho người leo lên tàu đe dọa tính mạng thuyền viên và cướp đi 2 tấn mực do ngư dân khai thác, ước thiệt hại riêng giá trị tiền sản phẩm mực hơn 250 triệu đồng.

Tàu cá Quảng Nam tố tàu Trung Quốc cướp 2 tấn mực

Tàu QNa 91441 đang neo tại cảng Kỳ Hà, chờ tiếp tục vươn khơi, bám biển

“Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối hành động sai trái, ngang ngược của phía Trung Quốc, đã cướp phá tài sản của ngư dân Việt Nam, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích của Việt Nam trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Những hành động nêu trên đã gây khó khăn cho hoạt động khai thác hải sản của ngư dân Việt Nam trên các ngư trường truyền thống của Việt Nam” , văn bản của Hội Nghề cá Việt Nam nêu rõ.

Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng phản đối mạnh mẽ và có biện pháp quyết liệt, ngăn chặn ngay hành động cướp phá trên, nhằm bản vệ tài sản, bảo vệ sự an toàn cho ngư dân Việt Nam khi sản xuất trên vùng biển Việt Nam, giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Nguồn:Dân trí
Home1
Home2