Hotline: 0247.953.333

Cuộc gặp quyết định tương lai HLV Thái Lan sau thất bại ê chề ở King's Cup

14/06/2019 10:30:00 SA

HLV Sirisak Yodyardthai sẽ phải giải trình với Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) về nguyên nhân thất bại của đội nhà tại King's Cup 2019.

Cuộc gặp quyết định tương lai HLV Thái Lan sau thất bại ê chề ở King's Cup - Ảnh 1

HLV trưởng ĐT Thái Lan, ông Sirisak Yodyardthai. Ảnh: Dân Trí

King's Cup 2019 là giải đấu đáng quên của ĐT Thái Lan. Mặc dù trước đó "Voi chiến" đã thể hiện quyết tâm cao để lên ngôi vô địch nhưng cuối cùng lại kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 4 và không ghi được bàn thắng nào.

Đây thực sự là một kết quả khó chấp nhận và người chịu trách nhiệm chính cho thành tích bết bát này có lẽ là quyền HLV trưởng ĐT Thái Lan, ông Sirisak Yodyardthai.

Siam Sports cho biết ông Sirisak Yodyardthai cùng trợ lý sẽ có buổi giải trình lúc 10h ngày 14/6 với các thành viên FAT. Cuộc gặp này nhiều khả năng sẽ quyết định tương lai của ông Yodyardthai ở tuyển Thái Lan.

Trước khi trở thành vị thuyền trưởng của ĐT Thái Lan, HLV Yodyardthai là trợ lý cho ông Rajevac tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Với việc HLV Rajevac bị sa thải khi Asian Cup vẫn đang diễn ra, ông Sirisak được chỉ định dẫn dắt ĐT Thái Lan.

Tuy nhiên, vị trí này còn chưa được chính thức thì ông Yodyardthai đã phải đối mặt với nguy cơ xuống dẫn dắt U23 Thái Lan bởi chuỗi thành tích không khả quan của đội tuyển quốc gia.

Trước đó, HLV Sirisak Yodyardthai không đưa ra tuyên bố từ chức sau thất bại trước Ấn Độ ở King’s Cup mà cho biết giờ là lúc mà ông và các học trò nhìn lại mình.

“Giờ là lúc nhìn lại mọi thứ là chuẩn bị cho tương lai. Ở trận đấu với Ấn Độ, chúng tôi kiểm soát bóng nhiều hơn. Chúng tôi muốn chơi theo cách của mình, nhưng có lẽ không thực sự may mắn trong trận đấu này.

Vấn đề của Thái Lan là không ghi được bàn thắng trong cả hai trận chọn lối chơi tấn công. Đó là khiến thôi không hài lòng nhưng mọi thứ đều đang nằm trong tầm kiểm soát.

Tôi không muốn đổ lỗi cho các cầu thủ, mọi thứ có thể sẽ được cải thiện trong thời gian tới. Các cầu thủ trẻ như Supachai đang làm tốt, họ cần thêm thời gian để trưởng thành hơn”.

Ông Yodyardthai thậm chí còn cho biết ông nóng lòng muốn gặp lại đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 và nỗ lực giành chiến thắng.

Tuy vậy, rất có thể dù cuộc đối đầu này có diễn ra thì cũng chưa chắc lúc đó người dẫn dắt tuyển Thái Lan là HLV Yodyardthai.

(T/h)

Nguồn:Đời sống pháp luật
Home1
Home2