Hotline: 0247.953.333

Chuyển biệt thự bỏ hoang của cựu Chủ tịch thành phố về tổ dân phố?

15/11/2018 12:03:34 CH

VOV.VN - Cử tri đề nghị thành phố Hà Nội chuyển lại cho tổ dân phố, phường sử dụng biệt thự bỏ hoang của cựu Chủ tịch thành phố.

Trước thực trạng căn biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa, quận Hoàn Kiếm, ngôi nhà mà ông Hoàng Văn Nghiên – cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội từng sử dụng bị bỏ hoang, xuống cấp, gây ô nhiễm môi trường, cử tri thành phố Hà Nội đề nghị thành phố chuyển lại cho tổ dân phố, phường sử dụng.

biet thu bo hoang cua cuu chu tich thanh pho chuyen ve to dan pho hinh 1 Biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa, quận Hoàn Kiếm đang bị bỏ hoang, xuống cấp. (Ảnh minh họa: KT).

Theo đó, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa 15, có sự tham gia của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, bà Nguyễn Thúy Vinh, cử tri phường Hàng Bài đề nghị Thành phố bàn giao lại căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa cho phường và quận Hoàn Kiếm quản lý để phục vụ cộng đồng nhằm tránh lãng phí tài sản công.

Theo bà Nguyễn Thúy Vinh, từ khi căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa được ông Hoàng Văn Nghiên bàn giao lại cho thành phố quản lý thì từ đó đến nay bỏ hoang, hàng rào sắt hoen gỉ, tường bị rêu mốc, cỏ dại mọc tốt um tùm, ảnh hưởng đến môi trường sống người dân trong khu vực.

Trả lời cử tri về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho rằng, một trong những lý do biệt thự bị bỏ không từ năm 2016 đến nay là do Công ty quản lý nhà Hà Nội và Công ty dịch vụ nhà Hà Nội còn nhiều bất cập, hạn chế.

"Hiện nay chúng tôi đã xây dựng đề án cho nhập toàn bộ Công ty dịch vụ nhà với Tổng công ty nhà Hà Nội. Vì vậy, toàn bộ việc quản lý quỹ nhà chuyên dùng này sẽ được chuyển giao cho công ty nhà Hà Nội. Chúng tôi đã phê duyệt đề án này và giao cho công ty dịch vụ quản lý nhà sẽ cải tạo sửa chữa nhà và tiến hành đấu thầu công khai, đưa vào sử dụng dịch vụ cho thuê. Còn cơ chế giao cho tổ dân phố thì hiện nay chưa có. Vì theo quy định của Nghị định 167 không được phép làm như vậy", ông Nguyễn Đức Chung cho hay./.

Nguồn tin: VOV

Nguồn:
Home1
Home2